Wine Festival Gwangmyeong เกาหลี 5 วัน พิเศษ 16,900

35-WFG0900-1

Wine Festival Gwangmyeong เกาหลี 5 วัน

คณะพิเศษ 14-18 กันยา 17

Incheon Wine Festivel 16900

แอร์ไลน์

น้ำหนัก

ที่พัก

อาหาร

จองทัวร์

ภาพสวย

ร่วมงาน Wine Festival ชิมและเรียนรู้เกี่ยวกับไวน์ทั่วประเทศเกาหลี 

Hot สุดสุด “Seoullo 7017” สะพานลอยฟ้า ไอคอนนิคแห่งใหม่กรุงโซล

โปรแกรมท่องเที่ยว   ผจญภัยไปกับถ้ำพิพิธภัณฑ์ที่มีชีวิตในแบบหลากมิติและสีสัน ถ้ำเหมืองทอง “ ควังเมียง “ – เมืองสีเขียว Green City และเมืองหัวใจแห่งระบบรถไฟเกาหลี – หนุกหนานปั่นเรียวไบท์ Rail Bike รอบทะเลสาบธรรมชาติ – หอคอยล้อรถไฟ – สัมผัสรถไฟด่วนสุดเกาหลี KTX  –  ถนนรถไฟ – ตลาดผี ย้อนยุค ’80 – ถนนผีดี 1 ใน 4 ถนนพิศวงในเกาหลี  – เมืองอินชอน – หมู่บ้านเทพนิยาย –ชุมชนไชน่าทาวน์ แห่งเดียวของเกาหลี มีอายุกว่า 100 ปี – พิพิธภัณฑ์จาจังเมียน หรือบะหมี่หน้าดำ – ศูนย์โสมเกาหลี – เครื่องสำอางเกาหลี– ภูเขานัมซาน หอยคอย N Tower – ย่านแฟชั่นฮิปเมียงดอง  – ดินแดนแห่งความสนุกหฤหรรษ์และไฮเทคเต็มรูปแบบ ด้วยบัตร Magic Pass @สวนสนุกล๊อตเต้เวิลด์ พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านเกาหลี Lotte World Folk Museum เข้าสู่โลกเทพนิยาย  Lotty’s Kidstoria – ผ่านถนนเซจอง – ผ่านชมบลูเฮ้าส์ – แต่งชุดพื้นเมืองฮันบกถ่ายรูป

kkkเมนูเกาหลีที่น่าลิ้มลอง!

#บาร์บีคิวไฟหรือบลูโกกิ #หม้อไฟเห็ดโพซดชาบู #หมูย่างคาลบี #ไก่ตุ๋นโสม #ไก่อันดองจิมทัค #เซ็ตทงคัตสึ #ต้มกระดูกหมู กัมจาทัง

ดาวโหลดรายการ_แก้

วันแรก สนามบินสุวรรณภูมิ

ค่ำ พร้อมกันที่ชั้น 4 ผู้โดยสารขาออก

หน้าเคาน์เตอร์เช็คอินหมายเลข F  สายการบิน Jeju Air ใกล้ประตูทางเข้าหมายเลข  3-4

หน้าเคาน์เตอร์เช็คอินหมายเลข  K สายการบิน Jin Air  ใกล้ประตูทางเข้าหมายเลข  5-6

หน้าเคาน์เตอร์เช็คอินหมายเลข  L สายการบิน T-way  ใกล้ประตูทางเข้าหมายเลข  5-6

วันที่สอง สนามบินนานาชาติอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ – เที่ยวเมืองสีเขียว Green City - ปั่นเรียวไบท์ Rail Bike รอบทะเลสาบธรรมชาติ - สัมผัสรถไฟด่วนสุดเกาหลี KTX - ถนนรถไฟ - ตลาดผี บรรยากาศย้อนยุค 80 (1980) - ถนนผีดี Donggaebi Road – เดินเที่ยวใจกลางเมืองอินชอน – พิพิธภัณฑ์จาจังเมียน – ชุมชนไชน่าทาวน์ มีอายุกว่า 100 ปี – หมู่บ้านเทพนิยาย

เช้า    ถึงสนามบินนานาชาติอินชอน หลังผ่านพิธีการตรวจคนเข้าเมืองและศุลกากรแล้ว

พาเที่ยวเมืองสีเขียว Green City และหัวใจแห่งการคมนาคมระบบรถไฟเกาหลีทั้งประเทศ  “ เมืองอึยวัง “ ตั้งอยู่ในจังหวัดเคียงกี   เป็นเมืองที่น่าอยู่อีกเมืองหนึ่ง สงบเงียบ สวยงาม เต็มไปด้วยธรรมชาติ ภูเขา ป่า ทะเลสาบ  และยังเป็นที่ตั้งของ ศูนย์สวัสดิการสังคมผู้สูงอายุ  ที่ตั้งของบริษัทขนาดใหญ่ เช่น แฮแทอุตสาหกรรมแชอิล (บริษัทในเครือของกลุ่มซัมซุง) และบริษัทเกี่ยวกับการขนส่งอีกมากมาย  จุดท่องเที่ยวในยามเช้านี้  พาทุกท่านไปปั่นเรียวไบท์ Rail Bike รอบทะเลสาบธรรมชาติวังซอง ให้ท่านได้ชื่นชมธรรมชาติและนกอพยพตามฤดู เพราะสถานที่แห่งนี้ถือเป็น Wetland (ชุ่มน้ำ) หน้าร้อนเต็มไปด้วยดอกไม้ อุดมสมบูรณ์ไปด้วยปลาคาร์พ ในช่วงฤดูต่างๆ ยังเป็นที่อยู่อาศัยของนกอพยพ เช่น หน้าหนาว เป็ดแมนดาริน เป็ดป่า  หน้าร้อน นกกระเรียน นกกาเหว่า นก Longbills, Larks, Meadow Buntings จึงเป็นที่ตั้งของศูนย์ ศึกษาระบบนิเวศ และให้ได้ถ่ายรูปกับหอคอยล้อรถไฟ ให้ท่านได้สัมผัสรถไฟด่วนสุดเกาหลี KTX ขบวนจริงที่งานแสดง และไปยังถนนรถไฟ ให้ท่านได้เพลิดเพลินถ่ายภาพกำแพงรถไฟภาพวาดสามมิติ

เที่ยง   ชุดหมูย่างคาลบีคนละ 1 ชุด สไตล์อาจูม่าเกาหลีอาจาซีเกาหลี ไม่ซ้ำใคร

บ่าย    เที่ยวใจกลางเมืองอินชอน เมืองท่าอันดับสองของประเทศ บ้านเกิดของหนุ่มน้อยแฝดสามตระกูลซง เยือนพิพิธภัณฑ์จาจังเมียน หรือบะหมี่หน้าดำ ซึ่งได้รับความนิยมในเกาหลีและเกือบทุกร้านอาหารจีนในเกาหลี   เราได้รับความรู้และประวัติความเป็นมาของอาหารชนิดนี้ว่าทำไม่อาหารจีนแท้ๆ ถึงได้กลายมาเป็นเมนูยอดฮิตสำหรับคนเกาหลีทุกเพศทุกวัย หมู่บ้านเทพนิยาย หรือ “ดงฮวามาอึล” เป็นโครงการปรับสภาพแวดล้อมที่อยู่อาศัยให้มีความน่าอยู่มากขึ้น โดยให้นักจิตกรรมช่วยกันเสกบ้านแสนธรรมดาให้กลายเป็นหมูบ้านเทพนิยาย

ค่ำ   ลิ้มลองบะหมี่หน้าดำจาจังเมียน ในย่านไชน่าทาวน์ ถิ่นกำเนิดอาหารเมนูนี้ในเกาหลี

พาท่านเข้าเช็คอินที่พัก ณ โรงแรม  Incheon Bliss, Incheon Charis (3 ดาวเกาหลี) หรือเทียบเท่า

วันที่สาม – ร่วมงาน Wine Festival ชิมและเรียนรู้เกี่ยวกับไวน์ทั่วประเทศเกาหลี ที่ถ้ำเหมืองทอง “ควังเมียง“ ผจญภัยไปกับถ้ำพิพิธภัณฑ์ที่มีชีวิตในแบบหลากมิติและสีสัน – กรุงโซล – ศูนย์ฮ๊อกเก็ตนามู – ภูเขานัมซานหอคอย N Tower

เช้า    อาหารเช้าแบบอเมริกันชุดหรือเซมิบุฟเฟ่ต์ ที่ ห้องอาหารของโรงแรม 

ร่วมงาน Wine Festival ชิมและเรียนรู้เกี่ยวกับไวน์ทั่วประเทศเกาหลี ที่ถ้ำเหมืองทอง  “ ควังเมียง ” พาท่านชมนิทรรศการไวน์เรียนรู้เกี่ยวกับกระบวนการผลิตไวน์ของประเทศเกาหลี ท่านจะได้สัมผัสกับไวน์คุณภาพเยี่ยมที่ผลิตในท้องถิ่นโดยใช้ผลไม้ชนิดพิเศษของทางท้องถิ่นเป็นส่วนผสมของไวน์ และภายในงานท่านยังสามารถลิ้มรสชิมไวน์แบบไม่อั้น จากนั้น ผจญภัยไปกับถ้ำพิพิธภัณฑ์ที่มีชีวิตในแบบหลากมิติและสีสัน ถ้ำเหมืองทอง  “ ควังเมียง ” สถานที่แห่งนี้เป็นเหมืองขุดทองของญี่ปุ่นในอดีต

เที่ยง  เมนูเซ็ตทงคัตสึแบบปรุงพิเศษ  หรือ หมูสดแบบ Home Made ชุบเกล็ดขนมปังทอด

บ่าย   ศูนย์ฮ๊อกเก็ตนามู เพื่อนที่ดีในการดำเนินชีวิต ! เมล็ดของพันธุ์ฮ๊อกเก็ตนี้…ชาวเกาหลีรุ่นใหม่นิยมนำมารับประทานเพื่อช่วยดูแลตับให้สะอาดแข็งแรง 

ค่ำ      เมนูหม้อไฟชาบูเห็ด คล้ายการต้มรวมมิตรสุกี้หม้อไฟ  ประกอบไปด้วยเนื้อหมูสไลด์ ผักและเห็ดและวุ้นเส้นเกาหลี

หลังอาหารค่ำ พาท่านขึ้นภูเขานัมซาน Namsan – ภูเขาเพียงลูกเดียวใจกลางเมืองหลวงและอิสระถ่ายรูปคู่หอคอย N Tower เป็น 1 ใน 17 หอคอยเมืองที่สูงที่สุดในโลก

หลังจบรายการท่องเที่ยว ค่ำคืนนี้…พาท่านเข้าเช็คอินที่พัก 2 คืน ณ โรงแรม  Seoul Diamant, Seoul L’Art, (3 ดาวเกาหลี) หรือเทียบเท่า

วันที่สี่ กรุงโซล – เยี่ยมชมพระราชวังถ็อกซูคุง – เดินเลาะถนนเลียบกำแพงหินสีน้ำตาลเทาสวยงาม – ผ่านชมบลูเฮาส์ – ศูนย์โสมเกาหลี – ศูนย์เครื่องสำอางเวชสำอาง – ดิวตี้ฟรี – เรียนรู้วิธีการทำคิมบับ (ข้าวห่อสาหร่าย) – เมียงดอง " ถนนแฟชั่นของเกาหลี " – เที่ยวครบสูตร ด้วยบัตร Magic Pass Ticket สวนสนุกล็อตเต้เวิลด์

เช้า      อาหารเช้าแบบอเมริกันชุดหรือเซมิบุฟเฟ่ต์ ที่ ห้องอาหารของโรงแรม

เยี่ยม เยี่ยมชมพระราชวังถ็อกซูคุง ซึ่งมีสิ่งก่อสร้างที่น่าชมเป็นอันมาก เช่น ประตูหลักแทฮันมุน (Daehangmun Gate) พระที่นั่งชุงวาจอนและท้องพระโรง และซกโชจอน (Soekjojeon) อันเป็นสิ่งก่อสร้างแบบตะวันตกแห่งเดียวในบรรดาพระราชวังต่างๆ ในเกาหลี ซกโชจอนแห่งนี้เป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์พระราชวัง ซึ่งเป็นที่เก็บสิ่งของที่ใช้ในพระราชวังในสมัยราชวงศ์โชซอน นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์ศิลปะถ๊อกซูกุง ซึ่งแสดงผลงานทางศิลปะสมัยใหม่มากมาย  พาท่านเดินเลาะถนนเลียบกำแพง หินสีน้ำตาลเทาสวยงาม (Stonewall Street) ข้างพระราชวัง  ที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามและโรแมนติกสายหนึ่งในกรุงโซล ศูนย์โสมเกาหลี ทุกท่านจะได้รู้จักสมุนไพรโสมเกาหลีหรือราชาแห่งมวลสมุนไพร  เพราะเกาหลีใต้เป็นประเทศที่มีการผลิตโสมเกาหลีที่มีคุณภาพเป็นอันดับ 1 ของโลก

เที่ยง   เมนูดังของชาวเกาหลี  “คัมจาทัง” หรือ เเกงมันฝรั่งกับกระดูกหมู  

บ่าย    ศูนย์เครื่องสำอางเวชสำอาง ให้ท่านเลือกซื้อคอสเมติกหลากยี่ห้อคุณภาพที่ผู้หญิงชาวเกาหลีทั้งสาวทั้งไม่สาว ล้วนให้ความสำคัญกับเรื่องผิวหน้าค่อนข้างมาก โดยเฉพาะในกลุ่มบำรุงผิวพื้นฐาน Skin Care และเครื่องสำอางผสมสมุนไพร @ศูนย์เวชสำอางเครื่องสำอาง ดิวตรี้ฟรี (ปัจจุบันเป็นที่นิยมมาก เพราะ ดิวตรี้ฟรีประเทศนี้ มีถึง 5 บริษัทแข่งขันกัน)  เพลิดเพลินกับการช้อปปิ้ง ณ  ห้างปลอดภาษีล๊อตเต้หรือชินเซเก  ให้ท่านได้เลือกซื้อสินค้าแบรนด์เนมนำเข้าจากต่างประเทศมากมายหลากหลายชนิด  เรียนรู้วิธีการทำคิมบับ (ข้าวห่อสาหร่าย) อาหารง่ายๆๆที่คนเกาหลีนิยมรับประทาน จากนั้นเชิญท่านร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชาวเกาหลีโดยการแต่งกายชุดประจำชาติต่างๆ (ชุดฮันบก) พร้อมถ่ายรูปเป็นที่ระลึก เพื่อไปอวดคนทางบ้าน อิสระช้อปปิ้งบริเวณเมียงดอง Myeongdong ถูกขนานนามว่า ” ถนนแฟชั่นของเกาหลี ” แหล่งรวมความฮิปใหม่ ไม่ตกเทรน ! ราคาระดับกลางถึงสูงเมื่อเทียบกับตลาดทงแดมุน   

เย็น     เมนูอันดงจิมทัค หรือ ไก่ต้มแห่งเมืองอันดอง

หลังอาหารค่ำ    สวนสนุกล็อตเต้เวิลด์ พาท่านปล่อยความแก่และเติมเต็มความสุขของท่านด้วยบัตร Magic Pass Ticket  ซึ่งท่านสามารถเลือกเล่นเครื่องเล่นได้ไม่จำกัดรอบ ที่ดินแดนแห่งความสนุกหฤหรรษ์และไฮเทคเต็มรูปแบบที่สวนสนุกล็อตเต้เวิลด์ (Lotte World Adventure) สวนสนุกในร่มที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลี สนุกสนานกับเครื่องเล่นหลากชนิดทั้งในร่มและกลางแจ้ง เอ็ดเวนเจอร์กับการผจญภัยต่างๆ 

หลังจบรายการท่องเที่ยว ค่ำคืนนี้…ขอส่งทุกท่านกลับเข้าที่พัก

วันที่ห้า กรุงโซล – ศูนย์น้ำมันสนเข็มแดง Red Pine – “Seoullo 7017” สะพานลอยฟ้า - สุดชิก ! หอสวนสนุกหมีเท็ดดี้ Teddy Bear Theme Park - แวะซื้อของฝากติดไม้ติดมือที่ศูนย์รวมของพื้นเมือง - กรุงเทพฯ

เช้า     อาหารเช้าแบบอเมริกันชุดหรือเซมิบุฟเฟ่ต์ ที่ ห้องอาหารของโรงแรม 

ศูนย์น้ำมันสนเข็มแดง Red Pine  พาท่านเดินทางสู่ ศูนย์น้ำมันสนเข็มแดง Red Pine  ซึ่งผลิตจากใบสนเข็มแดงในประเทศเกาหลี เป็นงานนวัตกรรมวิจัยชิ้นใหม่ล่าสุดของเกาหลี เพื่อช่วยผู้ที่มีปัญหาเรื่องไขมันอุดตันในเส้นเลือด คลอเรสเตอรอลในเลือดสูง ไขข้อเสื่อม หรือ การไหลหมุนเวียนของเลือดสุดชิก ! หอสวนสนุกหมีเท็ดดี้ Teddy Bear Theme Park ที่สร้างจากงานมือแห่งแรกของโลก สถานที่ที่เราจะได้ผจญภัยกับเรื่องราวของหมีเท็ดดี้จากทั่วโลก ภายใต้แนวคิด “ Touch & Feel กอดหมีได้ รู้สึกกับหมีได้ “    

เที่ยง   เมนูเปิบพิสดาร-ไก่ตุ๋นโสม อาหารวังในสมัยก่อน เชื่อกันว่าบำรุงและเสริมสุขภาพ 

บ่าย   ไอคอนนิคแห่งใหม่กรุงโซลที่ต้องไปเช็คอิน  สะพานลอยฟ้า “ Seoullo 7017 ” ที่เปลี่ยนจากทางสำหรับรถ  ให้เป็นทางสำหรับคน ก่อสร้างสมัยปี 1970 และกลายร่างเป็นสวนลอยฟ้าในปี 2017 นี้  เพื่อการยกระดับคุณภาพชีวิตเมืองใหญ่ให้ดีขึ้น ถือเป็นงานนวัตกรรมสีเขียวคู่กับวัฒนธรรมท้องถิ่นอย่างยั่งยืน   ศูนย์รวมของพื้นเมือง(ละลายเงินวอน) ผลิตภัณฑ์ของฝากเพื่อคนที่ท่านรัก

เย็น   เหินฟ้ากลับกรุงเทพฯ ขึ้นอยู่กับวันและเวลาที่เดินทาง เหินฟ้ากลับกรุงเทพฯ บางสายการบินอาจมีชุดกล่องสแน็คบล็อกให้ผู้โดยสารบนเครื่องบิน (มีบริการ Air Cafe จำหน่าย อาหาร เครื่องดื่ม และขนมคบเคี้ยว ที่ชาวเกาหลีนิยมกัน)

ค่ำ      เดินทางถึงสนามบินสุวรรณภูมิ

จองทัวร์นี้เลย

ดาวน์โหลด PDF

เลือกทัวร์อื่น

อัตราค่าบริการรวม :  

ตามรายการ:  ค่าตั๋วเครื่องบินชั้นประหยัด กรุงเทพฯ – โซล  – กรุงเทพฯ  ไปกลับแบบหมู่คณะ ( ตามวันเวลาที่ระบุในตั๋วเครื่องบิน )  พร้อมที่พัก  3  คืน (ห้องละ  2-3  ท่าน) + อาหารเช้า กลางวัน และเย็นหรือค่ำ + บัตรเข้าชมสถานที่ + ค่ารถนำเที่ยว + ค่าผู้นำทัวร์หรือไกด์จากเกาหลี อำนวยความสะดวก + สายการบินจำกัดน้ำหนักเพียงท่านละ 15 กก.  (ขึ้นอยู่กับนโยบายสายการบิน ไม่เกินจำนวน 1-2 ชิ้น) และถือขึ้นเครื่องได้อีกท่านละ 1 ชิ้น 7 กก. (บางสายการบินได้ถึง 10กก.) (ตามขนาดที่กำหนดของสายการบิน ไม่รวมกระเป๋าสะพาย) +  ประกันอุบัติเหตุตามกรมธรรม์ (ขั้นต่ำวงเงินประกัน ล้านบาท ค่ารักษาพยาบาล แสนบาท 1-15 ปี หรือ อายุ 75-85 ความคุ้มครองเหลือ 50% อายุต่ำกว่า ปี หรือ อายุเกิน 85 ปีไม่คุ้มครอง ไม่คุ้มครองโรคประจำตัวหรือการถูกฆาตกรรมหรือถูกทำร้ายร่างกาย)

ตั๋วเครื่องบินและค่าทัวร์ที่ชำระแล้ว 

ตั๋วเครื่องบิน ไปกลับแบบหมู่คณะ ไม่สามารถ

เปลี่ยนเที่ยวบินไปหรือกลับ
เปลี่ยนวันเดินทางไปหรือกลับ
เปลี่ยนชื่อผู้เดินทาง
อัพเกรดที่นั่ง
คืนค่าบัตรโดยสาร

และหากยกเลิกการเดินทาง  ไม่มีระบบ คืนเงินบางส่วน    หากผู้โดยสารถูกปฎิเสธการออกนอกประเทศไทยหรือเข้าประเทศเกาหลี จากเจ้าหน้าที่แรงงานไทยหรือเจ้าหน้าที่ตรวจคนออกนอกประเทศไทยและเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองที่ประเทศเกาหลี ทางผู้จัดและทางสายการบินจะไม่รับผิดชอบค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นทุกกรณี  ผู้โดยสารอาจจะต้องรับผิดชอบค่าปรับที่ประเทศเกาหลีเรียกเก็บ  ผู้โดยสารต้องรอกลับประเทศไทยในเที่ยวบินถัดไปที่มีที่นั่งว่างหรือตามวันเดินทางของตั๋วเครื่องบิน  ทั้งนี้แล้วแต่ทางเจ้าหน้าที่ตรวจคนและสายการบิน ทางผู้จัดไม่สามารถเข้าไปแทรกแซงได้

โรงแรมที่พักที่ระบุในรายการทัวร์ อาจมีการเปลี่ยนแปลง เนื่องจากเป็นทัวร์ราคาพิเศษ (โรงแรมที่พักไม่ได้อยู่ในใจกลางเมือง) ปกติผู้จัดจะแจ้งให้ทราบก่อนการเดินทางอย่างน้อยประมาณ  3-5 วัน พร้อมทั้งใบนัดหมายเตรียมตัวการเดินทาง

รูปแบบห้องพักของโรงแรมจะแตกต่างกัน  และอาจมีสไตล์การตกแต่งทุกห้องไม่เหมือนกัน ห้องพักเดี่ยว (Single) ห้องคู่ (Twin/Double) และห้องพักแบบ  3 ท่าน  (Triple Room หรือ  Family Room) ห้องพักอาจจะไม่ติดกัน บางเมืองห้องจะเป็นแบบพื้นเมือง (Ondol)  บางเมือง ห้องมีขนาดกะทัดรัด ไม่มีอ่างอาบนํ้า บางเมือง ห้องกว้าง มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ   ช่วงการจัดงานประชุมนานาชาติ (Trade Fair, Convention) เป็นผลให้ราคาโรงแรมสูงขึ้นมากและห้องพักในเมืองเต็ม  ผู้จัดขอสงวนสิทธิในการจัดที่พักนอกเมืองตามความเหมาะสม

เมนูอาหารทัวร์ จะบริการเป็นหมูหรือไก่หรือมื้อพิเศษตามรายการ สำหรับท่านที่มีข้อจำกัดทางด้านอาหารหรือศาสนา ท่านอาจต้องชำระเพิ่มเติม หรือ เตรียมอาหารส่วนตัวไป เมนูอาหารอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม ขึ้นอยู่กับสถานการณ์   เช่น เวลาออกหรือเวลาถึงของเที่ยวบินแต่ละสายการบิน  การจารจรบนท้องถนน  วันเวลาเปิดปิดของร้านอาหาร  หรือด้วยสาเหตุต่างๆ    ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงหรือปรับปรุง

ในกรณีที่เกิดเหตุใดๆ จนทําให้คณะทัวร์ไม่สามารถออกเดินทางได้   เช่น มีลูกค้ากลุ่มใหญ่ยกเลิกการเดินทางกะทันหัน ทางสายการบินเรียกที่นั่งคืนด้วยเหตุผลของสายการบิน ฯลฯ ทางผู้จัดจะพยายามหาโปรแกรมอื่นในราคาและช่วงเวลาใกล้เคียงกันทดแทน ขอให้ลูกค้าตระหนักดีว่าเหตุการณ์ดังกล่าวถือเป็นเหตุสุดวิสัยและเชื่อมั่นว่าผู้จัดได้พยายามอย่างสุดความสามารถ  โดยลูกค้าจะไม่ยกเหตุข้อนี้มาเป็นข้อเรียกร้องใดๆ กับผู้จัด  หากลูกค้าประสงค์รับเงินคืน ทางผู้จัดยินดีคืนเงิน

อัตราค่าบริการไม่รวม

ค่าใช้จ่ายส่วนตัวอาทิ อาหารและเครื่องดื่มที่สั่งเพิ่ม โทรศัพท์ โทรสาร มินิบาร์ ทีวีช่องพิเศษ ค่าทำหนังสือเดินทาง ค่าซักรีด  ค่าสัมภาระที่เกินชิ้นหรือน้ำหนักเกินสายการบินกำหนด  ค่าวีซ่าพาสปอร์ตต่างด้าวหรือต่างชาติ  ค่าภาษีการบริการ  3%  ภาษีมูลค่าเพิ่ม  7%

จัดเก็บ 40,000 วอนที่สนามบินสุวรรณภูมิ (ค่าบริการของคนขับรถ+ไกด์+หัวหน้าทัวร์)

เนื่องจากการเดินทางนั้นเต็มไปด้วยความเสี่ยง และความรับผิดชอบของทางสายการบินที่มีต่อผู้โดยสารนั้นมีจำกัด ดังนั้นจึงแนะนำให้ซื้อประกันภัยการเดินทางเพิ่มเติม ซึ่งมีความคุ้มครองการเปลี่ยนแปลงแผนการเดินทางและยกเลิกการเดินทาง ล่าช้า เสียหายและสูญหายอันเกิดกับกระเป๋าเดินทางและสิ่งของอื่น และซื้อประกันสุขภาพเพิ่มเติม โดยจะซื้อความคุ้มครองเพิ่มเติมจากบริษัทประกันภัยที่ท่านรู้จัก ซึ่งไม่จำเป็นว่าต้องเป็นบริษัทเดียวกันกับประกันภัยที่ทางผู้จัดจัดให้ เพื่อความมั่นใจได้ว่าหากเกิดเหตุเจ็บป่วยจะมีความสามารถในการจ่ายค่ารักษาได้ เนื่องจากหากเกิดเหตุดังกล่าวขึ้นในต่างประเทศ เช่น ประเทศเกาหลีใต้ จะมีค่าใช้จ่ายที่สูงมาก

หากท่านต้องซื้อบัตรโดยสารภายในประเทศเพื่อไปและกลับกรุงเทพฯ กรุณาเลือกซื้อบัตรโดยสารภายในประเทศประเภทที่สามารถเลื่อนวันและเวลาในการเดินทางได้ ทั้งนี้เพื่อป้องกันปัญหาเที่ยวบินล่าช้าหรือการเปลี่ยนแปลงเวลาของเที่ยวบินหรือการเปลี่ยนแปลงวันเดินทาง

กรณีเกิดความผิดพลาดจากบริการจากสายการบิน (ความล่าช้าของเที่ยวบิน การยกเลิกเที่ยวบิน มีการยุบเที่ยวบินรวมกัน ตารางการการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลง เนื่องจากสายการบินพิจารณาสถานการณ์แล้วว่า อยู่นอกเหนือความควบคุม หรือเหตุผลเชิงพาณิชย์ หรือเหตุผลทางด้านความปลอดภัยเป็นต้น ) โปรดเข้าใจและรับทราบว่า ผู้จัดจะไม่รับผิดชอบและไม่สามารถคืนค่าใช้จ่ายต่างๆ ได้ ในทุกกรณี

เงื่อนไขในการจอง

มัดจำท่านละ 5,000 บาทต่อท่าน หรือ ช่วงเทศกาล High Season หรือเที่ยวบินเหมาลำ  มัดจำท่านละ 10,000 บาทต่อท่าน  โดยปกติจะต้องดำเนินการโอนเงินภายใน 1-2 วันนับจากวันที่ทำการจองและส่งใบเรียกเก็บเงิน และชำระส่วนที่เหลือก่อนวันเดินทางอย่างน้อย 25 วันก่อนเดินทาง หรือ 35 วันล่วงหน้าในช่วงเทศกาล High Season (เทศกาลปีใหม่ เทศกาลตรุษจีน ตลอดเดือนเมษายน วันแรงงาน วันฉัตรมงคล  วันหยุดสำคัญทางศาสนา ตลอดเดือนตุลาคม ตลอดเดือนธันวาคม)  หากไม่ชำระมัดจำตามกำหนด ขออนุญาตตัดที่นั่งให้ลูกค้าท่านอื่นที่รออยู่   การชำระไม่ครบ ทางผู้จัดถือว่าท่านยกเลิกการเดินทางโดยไม่มีเงื่อนไข หรือเช็คธนาคารถูกระงับการจ่ายไม่ว่าด้วยสาเหตุใดใด ผู้จัดมีสิทธิยกเลิกการจัดหรือยกเลิกการเดินทางและขอสงวนสิทธิ์ในการคืนเงินตามเงื่อนไขการยกเลิก
โปรโมชั่นทัวร์ ขอเก็บเต็มจำนวน ต่อท่านเพราะเป็นราคาพิเศษนะคะ  ต้องดำเนินการโอนเงินทันที ภายใน 1 วัน นับจากที่ทำการจองและได้รับการยืนยันทางวาจา ใบเรียกเก็บเงินจะส่งตามหลัง

**** เมื่อตกลงชำระเงินไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน ทางผู้จัดจะถือว่าท่านได้ยอมรับในเงื่อนไขและข้อตกลงต่างๆ ที่ได้ระบุไว้ทั้งหมดนี้แล้ว ****

ในการสำรองที่นั่งและการใส่ชื่อในระบบสำรองที่นั่ง ผู้เดินทางต้องส่งสำเนาของหนังสือเดินทาง ( Passport ) ที่ชัดเจน หรือ ส่งรายละะรายละเอียดที่สายการบินต้องการ (ภาษาอังกฤษ) เช่น คำนำหน้าชื่อ ชื่อและนามสกุล วันเดือนปีเกิด เลขที่พาสปรอต วันหมดอายุ ( โดยเซ็นต์ชื่อและเขียนยืนยันรับรองเอกสารเป็นลายลักษณ์อักษรให้ทางผู้จัด ) หากไม่มีการส่งข้อมูลทั้งหมดในพาสปรอตเป็นลายลักษณ์อักษรให้ทางผู้จัด และเกิดการออกชื่อนามสกุลในตั๋วหรือบัตรโดยสารผิดพลาด อาจมีผลให้ผู้โดยสายจะต้องรับผิดชอบในค่าใช้จ่ายใหม่ที่จะเกิดขึ้นทั้งหมด และสายการบินไม่มีระบบเสียค่าใช้จ่ายเพื่อแก้ไขตัวสะกดคำนำหน้าชื่อ / ชื่อ / นามสกุล หรือ การเปลี่ยนชื่อผู้เดินทาง

ในกรณีที่เกิดเหตุใดๆ จนทําให้คณะทัวร์ไม่สามารถออกเดินทางได้ เช่น มีลูกค้ากลุ่มใหญ่ยกเลิกการเดินทางกะทันหัน ทางสายการบินเรียกที่นั่งคืนด้วยเหตุผลของสายการบิน ฯลฯ ทางผู้จัดจะพยายามหาโปรแกรมอื่นในราคาและช่วงเวลาใกล้เคียงกันทดแทน ขอให้ลูกค้าตระหนักดีว่าเหตุการณ์ดังกล่าวถือเป็นเหตุสุดวิสัยและเชื่อมั่นว่าผู้จัดได้พยายามอย่างสุดความสามารถ โดยลูกค้าจะไม่ยกเหตุข้อนี้มาเป็นข้อเรียกร้องใดๆ กับผู้จัด หากลูกค้าประสงค์รับเงินคืน ทางผู้จัดยินดีคืนเงิน การคืนเงินทุกกรณี ผู้มีชื่อในเอกสารการจอง จะต้องแฟกซ์ อีเมลล์ หรือเดินทางมาเซ็นเอกสารการขอรับเงินคืนที่ทำการของผู้จัดอย่างใดอย่างหนึ่งเพื่อทำเรื่องขอรับเงินค่าบริการคืน โดยแนบหนังสือมอบอำนาจพร้อมหลักฐานประกอบการมอบอำนาจ หลักฐานการชำระเงินค่าบริการต่างๆ และหน้าสมุดบัญชีธนาคารที่ต้องการให้นำเงินเข้าให้ครบถ้วน

การยกเลิกการจอง

  1. การยกเลิกการจองนั้นจะต้องแฟ็กซ์หรืออีเมลล์แจ้งยกเลิกการจองล่วงหน้าอย่างน้อย 30 วันทำการก่อนการเดินทางหรือก่อนหน้านั้น 
  • โดยจะยึดเงินมัดจำ 5,000 บาท ยกเว้นช่วงเทศกาล High Season (เทศกาลปีใหม่ เทศกาลตรุษจีน ตลอดเดือนเมษายน วันแรงงาน วันฉัตรมงคล วันหยุดสำคัญทางศาสนา ตลอดเดือนตุลาคม ตลอดเดือนธันวาคม)  จะยึดเงินมัดจำ 10,000 บาท     

2)   ยกเลิกก่อนการเดินทาง 29-24 วัน – เก็บค่าใช้จ่าย 10,000  ยกเว้นช่วงเทศกาล High Season  12,000 – 18,000 บาท  

3)   ยกเลิกก่อนการเดินทาง 15-23 วัน – เก็บค่าใช้จ่าย 80% ของราคาทัวร์  ยกเว้นช่วงเทศกาล High Season  เก็บค่าบริการทั้งหมด 100%  

4)   ยกเลิกก่อนการเดินทางวันเดินทาง หรือ 1-14 วัน – เก็บค่าบริการทั้งหมด 100%  

(การเดินทางที่ต้องซื้อขาดแบบมีเงื่อนไขกับทางสายการบิน  หรือเที่ยวบินเหมาลำ Charter Flight  หรือ Extra Flight กับสายการบิน หรือผ่านตัวแทนในประเทศหรือต่างประเทศ  รวมทั้งการการันตีค่าห้องพัก การการันตีแพ็กเกตททัวร์ จะไม่มีการคืนเงินมัดจำหรือค่าบริการทั้งหมดไม่ว่ากรณีใดใด) โดยเฉพาะช่วงเทศกาล High Season หรือ ฤดูกาลท่องเที่ยวของเกาหลี   

ข้อมูลสำหรับผู้เดินทาง  

1. คนไทยถือหนังสือเดินทางประเทศไทย ไม่ต้องยื่นขอวีซ่าก่อนออกเดินทาง

2. เตรียมหนังสือเดินทางมีอายุมากกว่า 6 เดือน ณ วันเดินทาง (ต้องมีหน้าว่างสำหรับประทับตราอย่างน้อย 2 หน้าเต็ม) เพื่อยื่น ณ ด่านตรวจคนเข้าเมือง เนื่องจากเคาเตอร์สายการบินหรือด่านตรวจคนเข้าเมืองอาจปฏิเสธการเดินทางของท่าน

3. ค่าวีซ่าสำหรับพาสปอร์ตต่างด้าว กรุณาเตรียมเอกสารคือ (1) พาสปอร์ต (2) ใบประจำตัวคนต่างด้าว (3) ใบสำคัญถิ่นที่อยู่ (4) สำเนาทะเบียนบ้าน(ถ้ามี) (5)รูปถ่ายสี 2 นิ้วท่านละ1รูป

ผู้จัดจะเป็นผู้ดำเนินการยื่นวีซ่าให้ท่าน โดยท่านจ่ายค่าบริการต่างหาก (สำหรับหนังสือเดินทางต่างด้าวผู้เป็นเจ้าของหนังสือเดินทางจะต้องทำเรื่องแจ้ง เข้า-ออกด้วยตนเองก่อนจะยื่นวีซ่า) สิทธิ์การออกวีซ่าขึ้นอยู่กับสถานทูตเท่านั้น

4. ขอสงวนสิทธิ์ไม่รับผิดชอบค่าเสียหายจากความผิดพลาดในการสะกดชื่อ นามสกุล คำนำหน้าชื่อ เลขที่หนังสือเดินทาง และอื่นๆ เพื่อใช้ในการจองตั๋วเครื่องบิน ในกรณีที่มิได้ส่งหน้าสำเนาหนังสือเดินทาง (พร้อมทั้งหน้าเปลี่ยนชื่อนามสกุล ถ้ามี) ให้กับทางผู้จัด

ข้อตกลงและเงื่อนไขการเดินทางท่องเที่ยวกับเรา

• จัดให้เฉพาะลูกค้าที่ประสงค์จะไปท่องเที่ยวตามรายการของทัวร์ทุกวันเท่านั้น หากท่านไม่สามารถร่วมทัวร์ทุกวัน แค่สมัครมาร่วมทัวร์เพียงเพื่อการใช้ตั๋วเครื่องบินและที่พักในราคาพิเศษ หากท่านไม่แจ้ง และปรากฏว่าท่านไม่รวมทัวร์ในบางวัน ทางบริษัทจะคิดค่าดำเนินการในการแยกท่องเที่ยวเอง 300 USD (ก่อนซื้อทัวร์ จะต้องแจ้งความประสงค์ที่เป็นจริง เพื่อทางผู้จัดจะได้คิดค่าบริการที่เหมาะสม)
หมายเหตุ หากการไปพบเพื่อนหรือญาติหรือไปติดต่อธุรกิจหรือท่องเที่ยวอิสระ ทำหลังจากที่รายการเสร็จสิ้นในแต่ละวันแล้ว ไม่เป็นเหตุที่ทางผู้จัด จะตัดการให้บริการท่านแต่อย่างใด
• ขอสงวนสิทธิ์ในการขายหรือไม่ขายให้แก่ท่านที่ต้องใช้รถเข็น หรือ มีโรคประจำตัวบางอย่าง หรือ ท้องอ่อนหรือท้องแก่มาก หรือ มีเด็กอายุ 1-2 ปี หรือ คนพิการ หรือ พระภิกษุสงฆ์ หรือ นักบวช (ก่อนซื้อทัวร์ จะต้องแจ้ง เพื่อหาข้อตกลงร่วมกัน เพราะเราคำนึงถึงความปลอดภัยและเพื่อสร้างความสุขแก่คณะผู้เดินทาง)
• ขอสงวนสิทธิ์ไม่รับท่านผู้เดินทางที่มีความประสงค์จะลักลอบเข้าประเทศเกาหลีใต้เพื่อไปทํางาน หรือเพื่อการอื่นใดอันมิใช่การท่องเที่ยว
• การเปลี่ยนแปลงรายการท่องเที่ยวในทุกการเดินทางอาจเกิดการเปลี่ยนแปลง ดังนี้ รายการท่องเที่ยว เมนูอาหาร โรงแรมที่พัก รถทัวร์ในแต่ละวันที่ได้จัดเตรียมไว้ (ทั้งช่วงนำเสนอ ช่วงสรุป และช่วงเดินทางจริง) ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงหรือปรับปรุง โดยพยายามที่จะตามรายการสรุปให้ตรงมากที่สุด หรือในระดับ หรือในคุณภาพที่ใกล้กันมากที่สุด
• ขอสงวนสิทธิ์ปฏิเสธความรับผิดชอบค่าเสียหายที่เกิดกับชีวิต ร่างกาย การเจ็บป่วย การถูกทำร้าย ความตาย อุบัติเหตุต่างๆ สูญหายในทรัพย์สินหรืออย่างอื่น การนัดหยุดงาน ภัยธรรมชาติ การก่อจลาจล การปฎิวัติ และอื่นๆ ที่เกิดขึ้นทางตรงหรือทางอ้อม
• กรณีเกิดความผิดพลาดจากตัวแทนหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จนมีการยกเลิก ล่าช้า เปลี่ยนแปลง การบริการจากสายการบิน ( ความสูญหายหรือเสียหายของสัมภาระ ความล่าช้าของเที่ยวบิน การยกเลิกเที่ยวบิน มีการยุบเที่ยวบินรวมกัน ตารางการการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลง เนื่องจากสายการบินพิจารณาสถานการณ์แล้วว่า อยู่นอกเหนือความควบคุม หรือเหตุผลเชิงพาณิชย์ หรือเหตุผลทางด้านความปลอดภัยเป็นต้น โดยจะปฏิบัติตามเงื่อนไขและข้อจำกัดความรับผิดชอบของแต่ละสายการบิน ) บริษัทขนส่ง รถโดยสาร เรือบริการ หรือ หน่วยงานที่ให้บริการ ที่จะส่งผลทำให้เสียเวลาหรือยกเลิกรายการท่องเที่ยวทัวร์บางรายการหรือทั้งหมด ผู้เดินทางไม่สามารถเรียกร้องค่าเสียหาย ไม่ว่าในกรณีใดๆ ทั้งสิ้น ทั้งค่าเสียเวลา ค่าเสียโอกาส ค่าเสียความรู้สึก และค่าใช้จ่ายที่บริษัทจ่ายไปแล้ว เป็นต้น ขอให้ทราบว่า ผู้จัดจะดำเนินโดยสุดความสามารถที่จะประสานงานให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่ลูกค้า แต่จะไม่คืนเงิน
• มัคคุเทศก์ พนักงานและตัวแทนของผู้จัด ไม่มีสิทธิ์ในการให้คำสัญญาใดๆ ทั้งสิ้นแทนผู้จัด นอกจากมีเอกสารลงนามโดยผู้มีอำนาจของผู้จัดกำกับเท่านั้น
• ผู้จัดจะไม่รับผิดชอบและไม่สามารถคืนค่าใช้จ่ายต่างๆ ได้ ในทุกกรณี เนื่องจากเป็นการชำระค่าทัวร์ในลักษณะเหมาจ่ายกับตัวแทนต่างๆ เช่น ไม่ผ่านการพิจารณาในการตรวจคนเข้าเมือง-ออกเมือง กรมแรงงาน การกระทำที่ส่อไปในทางผิดกฎหมาย การหลบหนี เข้าออกเมือง เอกสารเดินทางไม่ถูกต้อง การถูกปฏิเสธในกรณีอื่นๆ ไม่รับประทานอาหารบางมื้อ ไม่เที่ยวบางรายการ เป็นต้น
• ขอความร่วมมือในเรื่องความประพฤติของคนเดินทางหากผู้จัดหรือตัวแทนของประเทศที่ท่านได้เดินทางมา เดินทางไปสู่ หรือเดินทางผ่าน เห็นว่าผู้โดยสารประพฤติตนที่อาจก่อให้เกิดอันตรายต่อผู้เดินทางอื่นๆ หรือทรัพย์สิน หรือขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ (ตัวแทน) หรือไม่ปฏิบัติตามคำชี้แจงของเจ้าหน้าที่ (ตัวแทน) ทางผู้จัดอาจใช้มาตรการตามที่เห็นสมควรเพื่อป้องกันไม่ให้ความประพฤติดังกล่าวดำเนินต่อไป ซึ่งรวมไปถึงการยับยั้ง และปฏิเสธให้บริการ
• การช้อปปิ้งการเลือกซื้อของนักท่องเที่ยว เป็นส่วนหนึ่งของการท่องเที่ยว โดยเฉพาะการท่องเที่ยวประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นแหล่งช้อปปิ้งที่คนไทยชื่นชอบ โปรแกรมทัวร์อาจจะมีการรายการพาไปช้อปปิ้งยังสถานที่ต่างๆ โดยการเลือกซื้อของทุกอย่างเป็นเรื่องการตัดสินใจส่วนตัวเสมอ และ ทางผู้จัดขอสงวนสิทธิ์ไม่รับผิดชอบทุกการซื้อของท่าน
• กระเป๋าลูกค้าต้องยอมรับในความเสี่ยงของกระเป๋าทุกใบของตัวเอง (ท่านสามารถเลือกซื้อประกันเพิ่ม เกี่ยวกับสัมภาระกระเป๋า เพราะสายการบินมีกำหนดการจำกัดความรับผิดชอบต่อสัมภาระ) ทางทัวร์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหาย สูญหาย ล่าช้า อุบัติเหตุ ที่เกิดจากกรณีใดๆ ทั้งสิ้น ซึ่งลูกค้าต้องเข้าใจว่า โดยปกติทุกฝ่าย เช่น คนขับรถ มัคคุเทศก์ หรือ หัวหน้าทัวร์ ถึงแม้จะพยายามในการดูแลและระวังเรื่องสัมภาระกระเป๋าเดินทางลูกค้า

ผู้ร่วมเดินทางตกลงปฏิบัติตามข้อกำหนดและเงื่อนไขการเดินทางนี้ทุกประการและในกรณีมีข้อพิพาท ให้ถือคำตัดสินของผู้จัดเป็นที่สิ้นสุด

ทางเราไม่มีนโยบาย ไปรับชำระเงินสด โดยเจ้าหน้าที่บริษัท  

รับโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารกรรมการผู้มีอำนาจของบริษัท

เอกสารที่ส่งมายังเราทุกชนิดไม่ว่าจะเป็นสำเนาพาสปอร์ต สำเนาสลิปโอนเงิน เอกสารอื่นใดโปรดระบุชื่อผู้ติดต่อหรือคณะพร้อมเบอร์ติดต่อ ชื่อรายการทัวร์ วันเดินทาง เพื่อความรวดเร็วในการดูแลงานของท่าน

จองทัวร์นี้เลย

การสำรองที่นั่งทัวร์

ก่อนจองทัวร์ เมื่อท่านเข้าสู่เว็บไซต์  ท่านได้ค้นหาทัวร์ หรือ แพ็คเกจทัวร์ หรือ ทัวร์โปรโมชั่น ที่ท่านต้องการแล้ว  ท่านควรที่จะศึกษาโปรแกรมรายละเอียดให้ดีและถี่ถ้วนก่อนทุกครั้งที่จะตัดสินใจในการจองทัวร์เพราะแต่ละโปรแกรมมีจุดเด่นไม่เหมือนกัน อีกทั้งรวมอะไรบ้าง ไม่รวมอะไรบ้าง  เงื่อนไขการมัดจำ เงื่อนไขการชำระเงิน เงื่อนไขการเที่ยวกับเรา ข้อตกลงต่างๆ เป็นต้น  เพื่อสิทธิและประโยชน์ของตัวท่านเอง

วิธีการจองทัวร์

ขั้นตอนที่ 1  เลือกโปรแกรมที่จะเดินทาง และโทรเข้ามาเช็คที่ว่าง เพื่อสำรองที่นั่งทันที (การเดินทางท่องเที่ยวช่วงเทศกาล แนะนำให้วางแผนการจองล่วงหน้าก่อน 2 เดือน ทางเรามิได้มีเจตนาเร่งรัด แต่เพื่อความแน่นอนที่ท่านจะได้ท่องเที่ยวตามความตั้งใจ)โปรดแจ้งอายุของผู้เดินทางแต่ละท่านและการจัดห้องพักในแต่ละครอบครัว  ข้อมูลเพิ่มเติม (เช่น โรคประจำตัว แพ้อาหาร ไม่สามารถทานอาหารบางประเภทได้ เป็นต้น)

จากนั้นทางเราจะส่งอีเมล์หรือแฟกซ์ " แจ้งยืนยันการจองทัวร์ของท่าน "  (INVOICE) พร้อมแจ้งชำระเงินมัดจำและชำระเงินงวดสุดท้าย ตามวันที่กำหนด

ในกรณีที่ลูกค้าต้องออกตั๋วโดยสารภายในประเทศ กรุณาแจ้งก่อนจอง  มิเช่นนั้นจะไม่รับผิดชอบค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

ขั้นตอนที่ 2   ท่านส่งแฟกซ์ หรือ อีเมล์ สำเนาพาสปอร์ต (ที่เหลืออายุการใช้งานอีก 6 เดือนเป็นอย่างน้อย) พร้อมหน้าต่ออายุ หน้าเปลี่ยนชื่อสกุล ที่ชัดเจน แนบมาด้วย   ท่านสามารถนำพาสปอร์ตตัวจริงไปสนามบินเองได้ เนื่องจากพาสปอร์ตไทยเข้าเกาหลีไม่ต้องวีซ่า

สำหรับท่านที่ไม่ส่งสำเนาพาสปอร์ต   ท่านสามารถส่งข้อมูลทั้งหมดในพาสปอร์ตเป็นลายลักษณ์อักษรตัวบรรจง โดยระบุ (คำนำหน้าชื่อ  ชื่อ นามสกุล วันเดือนปีเกิดสถานที่เกิด เลขที่พาสปอร์ต วันหมดอายุ ทั้งภาษาไทยและอังกฤษ)

และท่านจะได้รับการติดต่อจากเจ้าหน้าที่ของเรา โดยโทรศัพท์ หรือ ส่งอีเมล์ เรื่องยืนยันการรับเอกสาร

ขั้นตอนที่  3   ท่านส่งแฟกซ์ หรือ อีเมล์  สลิปธนาคาร  ค่าเงินมัดจำมายังเราเพื่อยืนยันการชำระเงิน 

จากนั้นทางเราจะส่ง"ใบตอบรับการจองทัวร์"(CONFIRMATION) มายังท่านโดยการส่งอีเมล์หรือแฟกซ์

ขั้นตอนที่  4  ท่านส่งแฟกซ์ หรือ อีเมล์  สลิปธนาคาร  ค่าเงินงวดสุดท้ายมายังเราเพื่อยืนยันการเดินทาง

จากนั้น ทางเราจะออกเอกสารใบรับเงิน(RECIEPT VOUCHER)และข้อแนะนำการเตรียมตัวการเดินทาง

ประมาณ 4-7 วันก่อนเดินทาง จะส่งใบนัดหมายการเดินทาง ใบสรุปย่อการเดินทางและหัวหน้าทัวร์โทรแนะนำตัว

ในวันเดินทาง  ทางเราจัดเตรียมซองเอกสารการเดินทาง รวมทั้งป้ายผูกกระเป๋า นำส่งท่านที่สนามบินสุวรรณภูมิ ลูกค้าจะต้องเซ็นต์เอกสารรับรองตนเองในเรื่องยินดีไม่เรียกร้องค่าเสียหาย ค่าใช้จ่าย และทำความเสื่อมเสียให้กับผู้จัด

กรณีการจองทัวร์ของผู้เดินทางน้อยกว่าที่กำหนด (โดยทั่วไป 15-20 ท่านผู้ใหญ่ บางรายการอาจจะ 10 ท่านผู้ใหญ่)  อาจจำเป็นต้องยุบรายการ หรือย้ายรายการให้ลูกค้า หรือให้ลูกค้าเดินทางเอง โดยจะต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้าเสมอ โดยทางเราต้องใช้ประสบการณ์และดุลยพินิจในการพิจารณา เสนอทางเลือก รายการทัวร์ๆ ที่ สามารถรองรับ ความต้องการ ของลูกค้าแทน โดยยึดหลักความเป็นมาตรฐาน ระดับเดียวกัน และใกล้เคียงกับสิ่งที่ตั้งใจซื้อไว้ให้มากที่สุด หากการเสนอทางเลือกรายการทัวร์อื่นๆ แล้ว ไม่เป็นไปตามความพึงพอใจของลูกค้า ลูกค้าต้องการยกเลิกการเดินทางได้ทันทีโดยจะได้คืนเงินทั้งหมด

การยกเลิก หรือการเปลี่ยนแปลงการจองทัวร์  เหตุการณ์เช่นนี้ย่อมเกิดได้ตลอดเวลา ขอให้ลูกค้ารีบแจ้งกลับมาโดยด่วน ด้วยการโทรศัพท์ อีเมล์ หรือแฟกซ์ (และต้องตามด้วยลายลักษณ์อักษรเสมอ)  โดยเงื่อนไข และผลจากการยกเลิกนั้นมีค่าใช้จ่ายเกิดขึ้น โดยในรายการทัวร์แต่ละรายการจะระบุเงื่อนไขไว้   อย่างไรก็ตาม ทางเราจะพยายามหาทางออกที่ดีที่สุดร่วมกับท่าน  เพราะเราคือเพื่อนร่วมเดินทางท่องเที่ยวเช่นเดียวกับท่าน

ท่องเที่ยวเกาหลีกับบริษัททัวร์มีข้อดีมากมายกว่าที่คุณคิด

ดี…เพราะคุณสบายตัวสบายใจ  ผู้ชำนาญออกแบบรายการเที่ยว จัดเตรียม แนะนำและตอบข้อสงสัย ดี…เพราะตลอดการเดินทางคุณจะอุ่นใจว่ามีเจ้าบ้านคอยดูแลคุณ ให้ได้รับความรู้ ความสุข ความประทับใจ ดี…เพราะคุณสามารถวางแผนการเงิน และถูกกว่าไปเอง (จะได้เตรียมเงินติดตัวไปใช้สิ่งอื่นเพื่อความอุ่นใจ)

เที่ยวเกาหลีกับเรา

ข้อแนะนำการเตรียมตัวเดินทางไปประเทศสาธารณรัฐเกาหลี (ใต้)

ก่อนวันเดินทาง แลกเงินสำหรับค่าใช้จ่ายในการเดินทาง ควรให้เบอร์ที่สามารถติดต่อท่านระหว่างทัวร์ได้กรณีฉุกเฉิน นอกจากนี้ หากท่านมีโรคประจำตัวหรือทานอาหารบางประเภทไม่ได้หรือมีข้อจำกัดทางสรีระร่างกายหรือจะมีการแยกตัว หรือญาติมาพบ ควรแจ้งให้ผู้จัดทราบล่วงหน้า

วันเดินทาง      ก่อนออกจากบ้าน กระเป๋าทุกใบควรผูกป้ายชื่อกระเป๋า (ทางผู้จัดจะจัดทำสำรองและจัดเตรียมให้ที่สนามบินสุวรรณภูมิ) และใส่กุญแจให้เรียบร้อย ส่วนกระเป๋าสตางค์ / เครื่องคอมพิวเตอร์ / เครื่องประดับ / พาสปรอต / บัตรเครดิต / เอกสารสำคัญ / กล้องถ่ายรูป และกล้องวีดีโอ / ยาประจำตัว ติดตัวเสมอ  ของเหลวนำขึ้นเครื่องทุกประเทศ  จะต้องบรรจุในบรรจุภัณฑ์และมีปริมาณไม่เกิน 100 มิลลิลิตร (ไม่เกิน 10 ชิ้น ใส่ซองใสซิปล๊อคให้เรียบร้อย)

เที่ยวบิน / สายการบิน บริการอาหาร หรือ ของว่าง  เครื่องดื่ม และ/หรือ ภาพยนตร์ บนเครื่อง ใช้เวลาบินประมาณ  5-5.30 ชั่วโมง

จุดนัดพบ 3 ชั่วโมงล่วงหน้าก่อนเครื่องออกสนามบินสุวรรณภูมิ  คณะเดินทาง พร้อมกันที่ชั้น 4 ผู้โดยสารขาออก  บริเวณหน้าเคาน์เตอร์เช็คอินของ สายการบิน  ผู้ประสานงานคอยต้อนรับและอำนวยความสะดวก เบอร์เซ็นเตอร์ (แจ้งให้คณะทราบ…คณะต่อคณะ)

สนามบินสุวรรณภูมิ ลูกค้าทุกท่านจะต้องฝากกระเป๋าให้กับทางเจ้าหน้าที่สายการบินด้วยตัวลูกค้าเองตามนโยบายรักษาความปลอดภัยของสายการบิน โรงแรมทั่วไปของเกาหลีจะไม่มีพนักงานกระเป๋าคอยบริการ เตรียมสัมภาระขนาดกลาง

ศุลกากร    ประเทศไทยและประเทศเกาหลีใต้อนุญาตให้ซื้อเหล้าได้ 1 ลิตร บุหรี่ 2 คอนตัน เข้า-ออกประเทศ

สนามบินสุวรรณภูมิและสนามบินนานาชาติอินชอน เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าหรือออกนอกเมืองหรือกรมแรงงานของประเทศไทยหรือเกาหลีจะพิจารณาให้เฉพาะผู้เดินทางที่ท่องเที่ยวหรือทำธุรกิจโดยสุจริตเท่านั้นที่ผ่านเข้าออกนอกเมืองได้  โดยอาจจะพิจารณาจาก 1.  หลักฐานการทำงาน เช่น นามบัตร บัตรพนักงาน  2.  หลักฐานการเงิน เช่น สมุดเงินฝาก เงินสดสกุลยูเอสดอลล่าร์หรือสกุลเงินวอนหรือสกุลไทย  บัตรเครดิต 3. การแต่งกายที่สุภาพเหมาะสม  4.  สำหรับพาสปรอตใหม่ ควรนำพาสปรอตเก่าไปด้วย   * หากเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองหรือกรมแรงงานยังสงสัยในความสุจริตของท่าน ท่านอาจถูกปฏิเสธการให้เข้าประเทศเกาหลีใต้ (อ่านใบประกาศสำหรับการท่องเที่ยวประเทศเกาหลีใต้) *

ประเทศเกาหลี (South Korea) ได้รับสมญานามว่า “ดินแดนแห่งความสงบยามเช้า” มีขนบธรรมเนียมที่สืบทอดมายาวนานถึง 5,000 ปี    คนเกาหลีจะเดินเร็วมาก และอาจจะมีการกระทบกระทั่งกัน แต่จะไม่มีการ “ขอโทษ” ถือเป็นเรื่องปกติ

อากาศ มี 4 ฤดู คือ ดินฟ้าอากาศ เกาหลีมี 4 ฤดู ที่แตกต่างกันชัดเจน ฤดูใบไม้ผลิ หรือที่ภาษาเกาหลีเรียกว่า “พม” ฤดูนี้เสื้อผ้าจะเน้นสีเสื้อผ้าที่ฉูดฉาด สดใส เสื้อผ้ามีหลากหลายสไตล์ด้วยกัน        ฤดูร้อน หรือที่ภาษาเกาหลีเรียกว่า “ยอรึม” ในฤดูนี้เสื้อผ้าจะเน้นสีสดใสเช่นกัน แต่โทนสีอ่อนลงมากกว่า ลักษณะเสื้อผ้าจะเป็นเสื้อกล้าม เสื้อสายเดี่ยว กางเกงขาสั้น กางเกงสามส่วน เป็นต้น    ฤดูใบไม้ร่วง หรือที่ภาษาเกาหลีเรียกกันว่า “คาอึล” ในฤดูนี้เสื้อผ้าจะเน้นเสื้อผ้าสีทึบๆ มืด ๆ เช่น สีน้ำเงิน สีน้ำเงินเข้ม สีกรมท่า สีน้ำตาล  ฤดูหนาว หรือที่ภาษาเกาหลีเรียกกันว่า “คยออูล” ฤดูนี้เสื้อผ้าส่วนใหญ่เน้นสีดำเป็นหลัก เสื้อแขนยาวสีเข้ม เสื้อกันหนาวสีดำ เสื้อไหมพรมใส่คู่กับผ้าพันคอสีเข้ม ๆ

อุณหภูมิประมาณ 15-22 องศาเซลเซียส  ตลอดเดือนพฤษภาคม อากาศเย็นสบาย

อุณหภูมิประมาณ 16-25 องศาเซลเซียส  ตลอดเดือนมิถุนายน อากาศสบาย แต่ร้อนเล็กน้อย

อุณหภูมิประมาณ22-30 องศาเซลเซียส  กรกฏาคมถึงสิงหาคม อากาศสบาย ร้อนหน่อย เตรียมร่มไปด้วย ช้อปสนุก

(ควรเช็คอีกครั้งก่อนเดินทาง)

เทคนิค  A) ก่อนที่จะแพ็คของลงกระเป๋า ควรจะกำจัดกลิ่นอับของกระเป๋าเสียก่อน  B)  ม้วนให้เล็กประหยัดพื้นที่  ลองเปลี่ยนจากการพับ เป็นการม้วนให้เล็กที่สุด C) ส่วนสาวๆ ที่ต้องพึ่งครีมทำสวยวันนึงหลายๆ กระปุก ลองถ่ายครีมเหล่านั้นลงไปขวดไซส์เล็กที่เหมาะสำหรับการเดินทาง หรือไม่ก็ซื้อแบบไซส์เล็กไว้พกพา  D)  สิ่งที่ต้องเปลี่ยนทุกวัน คือ  ชั้นรองนอก  แต่เสื้อแจ๊คเก็ต ให้ความอุ่นหรือกันลม  1 ตัว  ยังคงใช้ตั้งแต่ลงจากเครื่องบิน จนถึงขึ้นเครื่องกลับ  นอกนั้นเตรียม  1.   เสื้อยืด (เสื้อแขนยาวให้ความอุ่น ช่วงเดือนพฤษภาคม)  เตรียมมาสัก  2-3 ตัว  กางเกงยีนส์หรือกางเกงสแลค  เตรียมมาสัก  2-3  ตัว   2.   อุปกรณ์เสริม  ผ้าพันคอ เก๋ๆ สักผืน  หมวกเก๋ๆ  ถุงเท้า รองเท้าเก๋ๆ หรือ รองเท้ากีฬา  ที่เหมาะกับการเดินบนพื้นที่ภูเขา ขอให้เป็นรองเท้าที่ใส่สบายมากที่สุด เพราะเราต้องเดินนนนนน   รองเท้าสตรี  ถ้าส้นสูง มากเกินไปอาจจะ เจ็บเท้าและได้รับอันตราย  E)  สิ่งจำเป็น 1. กล้องถ่ายรูป  สายชาร์จแบตเตอรี่  พาวเวอร์แบงค์ ชาร์ปมือถือหรือแท็บเล็ตเพื่อถ่ายรูป 2. ปลั๊กไฟแปลงขาเหลี่ยมเป็นขากลม   3.  ยาประจำตัวของคุณ ยาดม ยาหม่อง ยาแก้เมารถ ครีมทาผิว  ลิปมัน แชมพู แปรงสีฟัน ยาสีฟัน ที่โกนหนวด  4.  นาฬิกา หรือ โทรศัพท์ ที่มีเวลาบอก  เพราะต้องนัดเจอกัน หลังแยกย้ายเดินเที่ยวเดินล่น   * ควรมีกระเป๋า สะพายติดตัว 1 ใบใส่ของส่วนตัวที่จำเป็น *  

เงินตรา สกุลเงิน “วอน” ธนบัตรมีราคา 1000, 5000, 10000 วอน เหรียญมีราคา 10, 50, 100, 500 วอน  สกุลเงินวอน ต่อ เงินดอลล่า  =  USD 1 = WON 1030  หรือ 33-34 บาท. ต่อ 1000 วอน บัตรเครดิตคาร์ดสามารถนำไปใช้กับร้านค้าปลอดภาษีหรือร้านค้าหรือห้าง ยกเว้น ตลาดพื้นเมือง หรือ ย่านช้อปปิ้งพื้นเมือง

ห้องพัก  ทรทัศน์ในห้องพัก  อาจจะมีระบบ T.V. paid โดยทั่วไปแชมพู แปรงสีฟัน ยาสีฟัน ที่โกนหนวด โรงแรมมักวางไว้นอกห้องน้ำหรือที่บนตู้เย็น หากผู้พักนำไปใช้จะต้องเสียค่าบริการ  น้ำดื่มที่อยู่ในกาน้ำดื่มฟรี หรือ ขวดน้ำที่คล้องป้ายว่า “ Complementary “  ช่วงฤดูหนาวมีบริการฮีทเตอร์  ถ้าร้อนเกินไปสามารถเปิดหน้าต่างหรือช่องลมออกไปได้

สินค้าที่น่าซื้อ ผลิตภัณฑ์โสมทุกชนิด ผลิตภัณฑ์บำรุงและเสริมสุขภาพ รวมทั้งชา เครื่องสำอางและเวชสำอาง สาหร่าย ราเมง  ขนม  เสื้อผ้า กระเป๋าแฟชั่น รองเท้า เครื่องประดับ  กิ๊ฟช้อป ของที่ระลึกพื้นเมือง ของใช้ในบ้านในครัว  ของตกแต่งน่ารัก  บุหรี่  เหล้า  เป็นต้น

อาหาร  เกาหลีโดยทั่วไป มักจะเป็นอาหารทานเพื่อโภชนาการและสุขภาพ จะไม่ออกรสจัด และมักจะเป็นการทานแบบแบ่งปัน คือ 1 ชุดต่อ 4 ท่าน และมีเครื่องเคียงแบบต่าง ๆ พร้อมข้าวสวยและน้ำซุป ไม่รวมค่าเครื่องดื่ม  โดยทั่วไปน้ำอัดลมประมาณ 2000-4000 วอน  ส่วนเหล้าเกาหลีพื้นเมืองหรือเบียร์เกาหลีประมาณ  4000-6000 วอน 

ข้อแนะนำ  หากท่านมีปัญหาเรื่องอาหารกรุณาแจ้งทางผู้จัดทราบล่วงหน้า   อาหารและเครื่องดื่มที่ท่านสั่งพิเศษระหว่างรับประทาน กรุณาชำระเองเมื่อท่านสั่งเพิ่ม   ในกรณีที่ท่านชอบอาหารรสจัด ท่านสามารถนำเครื่องปรุงไปเองได้  (ห้ามนำผลไม้และเนื้อสัตว์ทุกชนิดเข้าประเทศ  หากพบจะต้องเสียค่าปรับ)

อาหารเกาหลี เป็นอาหารที่ได้รับการพัฒนาเพื่อให้ตอบรับกับภูมิอากาศในภูมิภาคที่ฤดูหนาวกินเวลายาวนาน อาหารเกาหลีจึงเป็นอาหารที่มีเทคนิคการถนอมอาหารพิเศษที่พัฒนาขึ้นเพื่อเก็บรักษาวิตามินในสูตรอาหารประเภทผัก “กิมจิ” เป็นตัวอย่างอันเป็นสัญลักษณ์ของอาหารหมักดอง ความจริงที่ว่ากิมจิจะมีรสชาติเค็มขึ้น ถ้าใครนำมันจากทางเหนือที่หนาวเย็นมาสู่ทางใต้ที่อบอุ่นกว่า

เกาหลีเป็นประเทศเกษตรกรรม และชาวเกาหลีเพาะปลูกข้าวเป็นอาหารหลักมาตั้งแต่โบราณกาล มาในสมัยนี้ อาหารเกาหลีจะเป็นสำหรับ ซึ่งประกอบด้วย เนื้อสัตว์นานาชนิด ปลา พร้อมด้วยพืชสีเขียวและผักต่าง ๆ อาหารหมักดองต่าง ๆ เช่นกิมจิ จอทกอล Jeotgal คืออาหารทะเลหมักเกลือ และดนจัง (Deonjang) หรือถั่วเหลืองหมักเหลว ซึ่งขึ้นชื่อในรสชาติโดยเฉพาะ และมีคุณค่าทางโภชนาการสูง

พูดถึงอาหารเกาหลี คนทั่วไปจะนึกถึงรสชาติเผ็ดร้อนของพริก และกลิ่นกระเทียม แต่ที่จริงอาหารเกาหลี มีหลากหลายรสชาติ แต่ละมื้อจะมีอาหารตั้งแต่ 3 ชนิด ไปจนถึง 12 ชนิด สำหรับราชวงศ์ หรือเศรษฐี ประกอบด้วย ข้าวหรือโจ๊กหุงพร้อมกับถั่วต่าง ๆ ฟักทอง โสม เห็ด ธัญพืชอื่น ๆ อาจเติมเนื้อสัตว์อย่าง ไก่ หรือหอย จานถัดมา จะเป็นซุป สตูว์ ผัก และเนื้อสัตว์ ซึ่งปรุงด้วยวิธีการต่าง ๆ

อาหารเกาหลีจะมีลักษณะเป็น หยิน-หยาง ซึ่งถือเป็นเอกลักษณ์ที่สำคัญ หลักคิดแบบ หยิน หยาง ตามการแพทย์แผนจีนนั้น ทุกสรรพสิ่งในโลกนี้จะประกอบไปด้วยสองด้าน ซึ่งด้านทั้งสองจะอยู่ตรงข้ามกัน แต่ต่างฝ่ายต่างต้องพึ่งพาซึ่งกันและกัน เพื่อช่วยรักษาสมดุลให้กับร่างกาย เช่น ชาวเกาหลีนิยมรับประทาน ซัมเกทัง หรือซุปไก่โสม เพื่อเรียกกำลังในช่วงฤดูร้อน หรือหากอากาศหนาวเย็น ร่างกายต้องการอาหารเพื่อทำให้อบอุ่น ต้องกินหม้อร้อนชาบูที่ประกอบด้วยผัก หรือเต้าหู้ ซึ่งนิยมทานช่วงหน้าหนาว เป็นต้น

โทรศัพท์  การโทรศัพท์ด้วยเครื่องโทรศัพท์สาธารณะหรือโทรศัพท์โรงแรม หมุน 001 (หรือ 002 หรือ 008 หรือ 00700) + 66 + รหัสจังหวัด ตัด 0 ข้างหน้าทิ้ง + เบอร์โทรศัพท์บ้านหรือมือถือ  เช่น โทรเข้ากรุงเทพ หมุน 001-662-123-4567  โทรเข้าชลบุรี   หมุน 001-6638-123-456 โทรศัพท์เข้ามือถือ  เช่น 001-6681-123-4567 (ซื้อบัตรโทรศัทพ์ที่เกาหลี โทรกลับถูกว่าการนำเครื่องมือถือไทยไปใช้ที่เกาหลี)  ข้อมูลโทรศัพท์ของ Cat Telecom ระบบ Thailand Directผ่านโอเปอเรเตอร์คนไทย โดยกดเลขหมายจากเครื่องโทรศัพท์สาธารณะทั่วไปของประเทศเกาหลี  โทร. 00744661 ค่าใช้จ่ายนาทีละ 22 บาท  (หมายเหตุ   ค่าบริการต่อสายครั้งละ 100 บาท ถ้าต่อสายไม่ติด ไม่เสียค่าบริการ) ข้อมูลโทรศัพท์มือถือ มือถือของท่านต้องรองรับระบบ 3G (เกาหลีใต้ใช้ระบบ CDMA เหมือนประเทศญี่ปุ่น) ทุกระบบจะต้องทำการเปิด International Roaming โดยติดต่อเจ้าหน้าบริการลูกค้าเพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติมและวิธีการ

กระแสไฟฟ้า 110 หรือ 220 โวล์ หัวปลั๊กส่วนใหญ่จะเป็นแบบขากลมแบบหลุมเหมือนปลั๊กเตารีด ก่อนเสียบตรวจสอบดูให้แน่ชัดก่อน เพื่อความปลอดภัย

ในวันกลับลูกค้าทุกท่านจะต้องนำพาสปรอตและบัตรที่นั่งมาชี้กระเป๋าของลูกค้าเองหรือครอบครัวเพื่อทำการส่งเข้ากระเป๋าเข้าใต้ท้องเครื่องบินกับเจ้าหน้าที่สายการบินโดยตรง

โทรเช็คเวลากับสนามบินสุวรรณภูมิ หมายเลข  02-134 2267-71

ธรรมเนียมการทิป โดยปกติร้านอาหาร โรงแรมจะมีบริกรอำนวยความสะดวกน้อยมาก ผู้ใช้บริการต้องดูแลตัวเอง ยกเว้นร้านอาหารใหญ่  โรงแรม  เพื่อการขอบคุณในการให้บริการที่ดี ควรเตรียมเป็นธนบัตร  (ท่านสามารถให้มากได้เท่าที่ท่านประทับใจ)  เช่น บริกรยกกระเป๋าควรให้ทิป 1000 วอนต่อใบใหญ่ ทิปคนขับรถและไกด์โดยทั่วไปวันละ 5000 วอน ทิปหัวหน้าทัวร์ทั่วไปวันละ 50 บาท

กรณีฉุกเฉิน..ที่เกาหลี….ติดต่อ   ผู้ดูแลปลายทาง (เกาหลี)

หรือเบอร์ไกด์ท้องถิ่น สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโซล  โทรศัพท์  02 795 0095

Tip โปรดเก็บรักษาพาสปอร์ตให้ดีที่สุด หากไปไหนทุกครั้งไม่ควรไปเพียงลำพังและควรนำนามบัตรโรงแรมติดตัว การท่องเที่ยวเป็นกำไรชีวิตหากท่านทำใจให้สนุกสนาน และปฏิบัติตามข้อแนะนำพิเศษนี้ ท่านจะเที่ยวอย่างสบายใจ สบายกาย และมีความสุข วัฒนธรรมบางอย่างอาจดูแปลกตาหรือตลก โปรดคิดเสียว่า  เข้าเมืองตาหลิ่ว ต้องหลิ่วตาตาม บริการในร้านอาหาร และสถานที่ต่างๆ อาจไม่สุภาพอ่อนน้อมหรือบริการทุกอย่างเหมือนเมืองไทย อาหารบางอย่างท่านอาจไม่ชอบ หรือ รสชาติไม่อร่อย โปรดคิดเสียว่าท่านลองมาชิมและลิ้มลองอาหารที่แปลกและใหม่ และเรียนรู้วัฒนธรรมที่แตกต่าง

ประกาศสำหรับการท่องเที่ยวประเทศสาธารณรัฐเกาหลีใต้

สายการบินและผู้จัดพานักเดินทางท่องเที่ยวหรือทำธุรกิจโดยสุจริตไปยังประเทศเกาหลีใต้ขอประกาศให้ทราบโดยทั่วกันว่าสายการบินและผู้จัดพานักเดินทางที่ท่องเที่ยวหรือทำธุรกิจโดยสุจริตไปยังประเทศเกาหลีใต้โดยสายการบินได้สำรองที่นั่งบนเครื่องบินโดยสารตามเที่ยวบิน วันและเวลาที่ระบุผู้จัดแต่ละแห่งได้สำรองห้องพัก ณ โรงแรมร้านอาหารณภัตตาคารรถ-รับส่ง แผนการท่องเที่ยงตามสถานที่ต่างๆเพื่อความสะดวกพร้อมสรรพแก่นักเดินทางทุกท่านที่ประสงค์ไปท่องเที่ยวหรือทำธุรกิจในประเทศเกาหลีใต้โดยสุจริต

แต่ทั้งนี้มักมีบุคคลบางท่านประสงค์ที่จะแอบแฝงไปกับการเดินทางแบบเดี่ยวหรือหมู่คณะโดยมีเจตนาอื่นเช่น การพาคนหลบหนีเข้าประเทศเกาหลีใต้ การหลบหนีเข้าไปทำงานในประเทศเกาหลีใต้อันเป็นการขัดต่อกฎหมายการเข้าเมืองและกรมแรงงานของประเทศเกาหลีใต้  อีกทั้งยังเป็นการทำลายชื่อเสียงของสายการบินและผู้จัดซึ่งจะถูกเพ่งเล็งว่าให้ความร่วมมือกับผู้ที่มีเจตนาไม่สุจริตออกจากประเทศไทยและเข้าสู่ประเทศเกาหลีใต้อีกทั้งทำให้ผู้จัดอาจถูกปรับจากภาครัฐ หรือถูกให้เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น เป็นต้น

การเดินทางไปประเทศเกาหลีใต้โดยสั่งจองและซื้อรายการต่าง ๆ ที่ระบุไว้ในรายการการท่องเที่ยวมิได้เป็นหลักประกันว่าทุกท่านจะได้ผ่านออกจากประเทศไทยและเข้าสู่ประเทศเกาหลีใต้เสมอไปเพราะการพิจารณาตรจวตราหนังสือเดินทางเป็นเอกสิทธิ์และวิจารณญาณของเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองเท่านั้นที่จะให้ออกจากประเทศไทยหรือให้เข้าประเทศเกาหลีใต้ถึงแม้ประเทศเกาหลีจะมีสนธิสัญญากับประเทศไทยอนุญาตให้ชาวไทยหรือชาวต่างชาติบางประเทศ สามารถเดินทางเข้าประเทศเกาหลีใต้โดยไม่ต้องมีวีซ่าก็ตาม  และยังเป็นเอกสิทธิ์ของกรมแรงงานของประเทศไทยหรือประเทศเกาหลีใต้ในการตรวจสอบนักเดินทาง

เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองหรือกรมแรงงานของประเทศเกาหลีไทยหรือประเทศเกาหลีใต้จะพิจารณให้เฉพาะผู้เดินทางที่ท่องเที่ยวหรือทำธุรกิจโดยสุจริตเท่านั้นที่ผ่านเข้าออกนอกเมืองได้  โดยอาจจะพิจารณาจาก

  1. หลักฐานการทำงานเช่นนามบัตร บัตรพนักงานจดหมายรับรองการทำงานเป็นภาษาอังกฤษ (ฉบับจริง)  จดหมายเชิญโดยระบุผู้เชิญและผู้ถูกเชิญพร้อมเบอร์ติดต่อ (ภาษาอังกฤษ) เป็นต้น
  2. หลักฐานการเงินแนะนำว่าควรมีเงินสดติดตัวอย่างน้อย 200 เหรียญสหรัฐต่อวันเดินทาง หากมีบัตรเครดิตต่างประเทศเช่น Visa Card, American Express, Dinners Club หรือ Master Card ต้องนำติดตัวไปด้วยหรือ หลักฐานการเงินอื่นใดหากเป็นสำเนาต้องมีการรับรองสำเนาถูกต้องจากผู้มีอำนาจและเชื่อถือได้หรือตรวจสอบได้
  3. ใบรับรองสถานศึกษาหากท่านยังอยู่ในระหว่างการศึกษา (ฉบับจริง)
  4. นอกจากนี้ ควรเตรียม ตั๋วเครื่องบิน (ไป-กลับ) การแต่งกายที่สุภาพเหมาะสม  สำหรับพาสปรอตใหม่ควรนำพาสปรอตเก่าที่มีการเดินทางท่องเที่ยวไปหลายประเทศไปด้วย (หากมี)

หากเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองหรือกรมแรงงานยังสงสัยในความสุจริตของท่านท่านอาจถูกปฏิเสธการให้ออกจากประเทศไทยและ/หรือให้เข้าประเทศเกาหลีใต้ซึ่งทางผู้จัดขอสงวนสิทธิที่จะไม่คืนค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้นที่ได้จัดเก็บไปแล้วเพราะค่าใช้จ่ายเป็นการชำระขาดล่วงหน้าทั้งสิ้นให้กับผู้จัดแต่ละแห่งก่อนออกเดินทางเพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกแก่นักเดินทางไปประเทศเกาหลีใต้ แม้ว่าท่านจะไม่ร่วมเดินทางไปกับแผนการเดินทางที่จัดเตรียมไว้ด้วยก็ตาม

อนึ่งเจ้าหน้าที่ประสานงานของผู้จัดที่อาจร่วมเดินทางไปด้วยไม่สามารถให้การยืนยันหรือรับรองหรือการช่วยเหลือทุกท่านในการผ่านพิธีการตรวจคนเข้าออก หรือ การผ่านกรมแรงงานเข้าออก หรือ การผ่านศุลกากร ของทั้งประเทศไทยและประเทศเกาหลีใต้  ซึ่งทุกท่านต้องเตรียมความพร้อม

การจัดแผนรายการเดินทางในประเทศเกาหลีใต้มีกำหนดการที่แน่นอนหากท่านยังไม่ปรากฎตัวเพื่อร่วมเดินทางตามหมายกำหนดการ  ผู้จัดถือว่าท่านมีเจตนาละทิ้งแผนการเดินทางที่ท่านได้ซื้อบริการไว้และมิอาจเรียกร้องค่าเสียหายและค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้นจากผู้จัดทุกแห่ง  ตลอดจนจะไม่ทำให้ผู้จัดทุกแห่งได้รับการทำลายและความเสื่อมเสียชื่อเสียง หรือ ถูกปรับจากภาครัฐ หรือ ถูกเพีงเล็งว่าร่วมมือกับผู้เดินทางมีเจตนาที่แอบแฝงว่าไม่ได้ไปท่องเที่ยวหรือทำธุรกิจในประเทศเกาหลีใต้โดยสุจริต

จึงประกาศมาให้ทราบโดยทั่วกัน  ลงวันที่ 1 สิงหาคม 2550

ขอบคุณภาพจากการท่องเที่ยวเกาหลี credit to Korea Tourism Organization

ขอบคุณภาพจากการท่องเที่ยวเกาหลี credit to Korea Tourism Organization

สายการบิน ที่เราไว้วางใจ